Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Ý nghĩa 1 số loại bánh

Ý nghĩa 1 số loại bánh

Chíếc bánh sinh nhật đã trở thành một phần không thể thiếu cho một buổi tiệc sinh nhật ở phương Tây kể từ giữa thế kỷ 19.
Một ổ bánh kem, hoặc đôi khi có thể là một chiếc bánh nướng, hoặc bánh ngọt sẽ được dành riêng cho chủ nhân của tiệc sinh nhật đó, và thường được trang trí tên và/hoặc một lời chúc mừng sinh nhật trên đó. Người ta thường dùng những cây nến nhỏ để thắp lên, số ngọn nến tương ứng với số tuổi của người ấy. Có nơi người ta còn có thói quen đặt thêm một cây nến khác thêm vào ngoài những cây nến mừng tuổi, cây nến đó có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn.

Có một tục lệ rằng người được tổ chức sinh nhật có thể ước lên một điều ước, điều ước này sẽ trở thành hiện thực nếu người đó thổi tắt hết các ngọn nên chỉ trong một lần thổi. Một tục lệ khác là làm mờ tên của người được ghi trên bánh trước khi cắt bánh ra mời khách, để được sự may mắn.
Bánh sinh nhật thường được làm bằng bánh bông lan xốp, mặc dù nhiều nguyên liệu khác nhau có thể được sử dụng. Một trong những nguyên liệu phổ biến được ưa chuộng là sô-cô-la và kem.

Hiện nay có những bánh kem sinh nhật đặc biệt trên đó thể hiện hình tượng những con thú rất dễ thương tiêu biểu cho 12 con giáp phù hợp cho từng loại tuổi.

0966 909 019