Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Sài Gòn lại rộn ràng với món bánh mì nướng muối ớt

Sài Gòn lại rộn ràng với món bánh mì nướng muối ớt

Ẩm thực đường phố Sài Gòn luôn sôi động và liên tục ‘nâng cấp’ nhiều món lạ làm vui lòng giới mê đồ ăn vặt. Nối gót xoài lắc, bánh gạo lắc… gây ồn ào suốt thời gian qua thì bây giờ, các con phố Lê Quang Sung, Điện Biên Phủ, Tô Hiến Thành, Lam Sơn, Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên… lại rộn ràng món mới: bánh mì nướng muối ớt.

 

Sài Gòn lại rộn ràng với món bánh mì nướng muối ớt - ảnh 1Bánh mì nướng muối ớt biến tấu tại Sài Gòn
Thật ra, đây là món ăn của người Khmer ở tận khu vực Bảy Núi, Tịnh Biên (An Giang), cứ thế lan dần vào Long Xuyên, rồi đến các tỉnh tây nam bộ khác và bây giờ là lên tận Sài Gòn và Đà Lạt. Cứ mỗi lần nhảy cóc lên một địa bàn mới, món ăn được biến tấu khác đi một chút theo ý thích của người bán và phong vị thực khách ở từng nơi.
Cái tên bánh mì nướng muối ớt mô tả nguyên thủy cách chế biến của người dân Tịnh Biên, tức là chỉ có bánh mì quết muối ớt bên ngoài và đem nướng giòn trên bếp than. Khi đổ bộ đến các địa phương khác, món ăn được “nâng cấp sang chảnh” bằng cách bổ sung thêm bơ, nước xốt sa tế phết bên ngoài. Khi nướng nóng giòn lên thì bánh được ăn kèm với nhiều món nữa như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xốt majonnaise, tương ớt thậm chí cả xúc xích và pa tê tùy mỗi quán.
Sài Gòn “hot” với món bánh mì nướng muối ớt 2Dùng thớt để ép bánh mì cho dẹp
Sài Gòn lại rộn ràng với món bánh mì nướng muối ớt - ảnh 3
Quết bơ và nước xốt gia vị cho lớp vỏ ngoài đậm đà hơn theo phong cách ăn của người Sài Gòn
Sài Gòn “hot” với món bánh mì nướng muối ớt 4Bánh mì chuẩn bị được đem đi nướng
Dù là món ăn nóng và trời Sài Gòn đương trong mùa “đổ mồ hôi hột” của tháng tư nhưng người Sài Gòn vẫn đổ xô đi ăn bánh mì nướng muối ớt như một trào lưu mới khó cưỡng. Trên mạng, các bạn trẻ đã hào phóng dành tặng những tính từ như “siêu cấp”, “thần thánh”, “ngon quên sầu” để ví von về món ăn vặt mới toanh này.
Chị Đông Anh, một chủ tiệm bánh mì nướng muối ớt trên đường Lê Quang Sung (quận 6) nói vui: “Món ăn này cũng giống như xoài lắc vậy đó. Người ăn theo phong trào nên người bán cũng phải nhanh tay tranh thủ hốt khách chứ!”.
Cả con đường Lê Quang Sung có đâu chừng trên dưới sáu tiệm bán bánh mì nướng muối ớt mà hỏi ra tiệm nào cũng bán được cả hơn bốn trăm ổ một ngày. Riêng tiệm Cô Tám nằm ngay ngã ba Lê Quang Sung và Cao Văn Lầu thì số lượng có khi gấp đến mấy lần. Chiều nào trước cửa tiệm này cũng ồn nhất phố và làm kẹt cả một góc đường vì ai cũng muốn đợi để mua cho kỳ được phần bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn.
Cho đến bây giờ, không chỉ có phố Lê Quang Sung (quận 6) mà nhiều khu vực khác như trên đường Điện Biên Phủ (khu vực quận Bình Thạnh) , Tô Hiến Thành (quận 10) , Lam Sơn, Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên (quận 11) cũng đã rộn ràng tấp nập với món ăn này…
Sài Gòn “hot” với món bánh mì nướng muối ớt 4Gia đình cô Nga, ngay góc ngã tư Cao Văn Lầu – Lê Quang Sung là quán mới nhất trên con phố “bánh mì nướng muối ớt” này
Sài Gòn lại rộn ràng với món bánh mì nướng muối ớt - ảnh 6

Bánh được nướng giòn trên bếp than khi có khách mua
Sài Gòn “hot” với món bánh mì nướng muối ớt 6Mặc dù đông nhưng ai cũng kiên nhẫn chờ để tới lượt mình ở tiệm Cô Tám
Sài Gòn “hot” với món bánh mì nướng muối ớt 7Nhiều gia đình tranh thủ mặt bằng trước nhà mở tiệm bán theo trào lưu
Sài Gòn lại rộn ràng với món bánh mì nướng muối ớt - ảnh 9Mỗi quán có bí quyết riêng của mình, có khi là thêm xích xúc hoặc pa tê. Một phần bánh mì nướng muối ớt ngon lành thế này, ai nhìn mà không thèm!
Sài Gòn lại rộn ràng với món bánh mì nướng muối ớt - ảnh 10

Nguồn : ihay.thanhnien.vn, Hải Ninh

0966 909 019