Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Những chiếc bánh ống khói Chimney Cake đầy sáng tạo là điều chào đón bạn khi đến California

Những chiếc bánh ống khói Chimney Cake đầy sáng tạo là điều chào đón bạn khi đến California

“Chiếc bánh ống khói” đáng yêu và đầy màu sắc này là món ăn mà bất kỳ ai khi đến California cũng không thể bỏ lỡ.

Chimney cake (hay còn gọi là bánh ống khói), món bánh phổ biến trong các khu chợ đêm của phương Tây. Nói về nguồn gốc thì những “chiếc ống khói” bắt nguồn từ đất nước Hungary và là một trong những món bánh truyền thống tại đây. Bánh được làm từ bột mì, sau khi nhào nắn bột cho thật dẻo thì chúng được quấn quanh trục quay để tạo hình dáng. Cuối cùng là lăn trong đường để áo ngoài lớp vỏ ngọt lịm.

Bánh nướng không đơn thuần trong lò như những món bánh ngọt khác, chúng phải nướng trên than hồng mới thơm ngon. Để lớp vỏ khi chín có màu vàng nâu, người thợ sẽ quét bơ đều khi nướng. Như thế vỏ bánh sẽ thơm và béo hơn.

Thú vị là khi lấy bánh ra khỏi trục quay, chiếc bánh xoắn theo từng vòng lạ mắt trông như chiếc lò xo. Còn khi để nguyên hình dạng thì ruột bánh rỗng toả khói nghi ngút trông chẳng khác gì một cái ống khói. Có lẽ cái tên Chimney ra đời là nhờ nguyên nhân này.

Điều khiến món ăn này thu hút ánh nhìn chính là khi được trang trí cùng với vô vàn nguyên liệu khác như hạt chocolate đủ màu, quả óc chó, kem, kẹo viên… Ban đầu, người ta sẽ phủ bên ngoài vỏ bánh một lớp socola, sau đó nhúng vào các loại hạt, kẹo đủ màu để tạo một lớp áo phủ bên ngoài.

Cuối cùng là đến phần bạn trổ tài, bạn có thể thoả thích gắn thêm bên trên lớp kem ấy đủ kiểu sáng tạo. Nào là bánh oreo, bánh quế, cookies hay kitkat… thêm phần syrup bên trên nữa. Cuối cùng, một chiếc ống khói được chất đầy vị ngọt, đắng, chua… đủ mùi vừa bắt mắt vừa thơm ngon được hoàn thành.

Bạn có thể ăn kem riêng, bánh riêng hoặc thú vị hơn là cắn ngập phần bánh để kem hoà quyện cùng vỏ bánh. Những chiếc bánh sặc sỡ này chỉ có duy nhất tại cửa hàng bánh tên House of Chimney ở thành phố Anaheim – California. Giá mỗi chiếc bánh dao động từ $8 – $9, tính ra tầm 180k – 200k tuỳ theo kiểu trang trí bánh mà bạn chọn.

Địa chỉ: 173 W Center Street Promenade, Anaheim – California (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 12h – 22h

Giá: $8 – $9 (180k – 200k)

Nguồn: FoodBeast

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019