Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Muôn vàn kiểu bánh su kem của người Pháp khiến tín đồ ăn uống nhìn thôi cũng muốn “tan chảy”

Muôn vàn kiểu bánh su kem của người Pháp khiến tín đồ ăn uống nhìn thôi cũng muốn “tan chảy”

Từ một chiếc bánh su kem thôi mà người Pháp đã sáng tạo ra được bao nhiêu loại bánh ngon và hấp dẫn khác!

Bánh su kem – Choux à la crème là một món tráng miệng đặc trưng của Pháp và được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Tất nhiên với những con người cầu kì như người Pháp, thì không thể nào món tráng miệng này lại chỉ đơn giản như vậy, thay vào đó họ có rất nhiều biến thể cực “sang chảnh” từ món bánh su kem này.

Paris Brest

Loại bánh này được sáng tạo vào năm 1891 để kỉ niệm cuộc đua xe đạp từ Paris đến Brest, chính vì vậy nên chiếc bánh này có vòng tròn hình bánh xe rất đặc trưng.

@pinterest

Paris Brest gồm phần vỏ bánh có cấu trúc tương tự vỏ bánh su kem truyền thống, lớp nhân kem có thể là nhân kem trứng thường thấy trong các loại bánh su kem tròn, hoặc có thể là kem tươi với nhiều hương vị khác nhau.
Không chỉ là chiếc bánh xinh xắn nhỏ nhắn cầm vừa tay, Paris Brest còn có phiên bản to hơn cho kích thước của bánh sinh nhật rất đẹp mắt.

Éclair

Éclair là một “biến thể” gần nhất với loại bánh Choux (bánh su kem tròn truyền thống) với lớp vỏ nở cao khi nướng để sau đó có thể bơm phần nhân béo ngậy vào trong. Tuy nhiên, về hình dạng thì Éclair là loại bánh dài. Đặc biệt, tên gọi “éclair” trong tiếng Pháp có nghĩa là “tia chớp”, ý chỉ món bánh này ngon đến mức khi dọn ra đều được mọi người thưởng thức hết veo trong nháy mắt.

@bakefromscratch

Những chiếc bánh Éclair luôn được trang trí rất đẹp mắt và tinh tế, có lẽ bởi đặc trưng của ẩm thực Pháp là cầu kì ngay cả trong những món đơn giản nhất.

@pinterest

Swan Pâte à Choux

Không chỉ sáng tạo trong cấu trúc bánh, mà người Pháp cũng đặt nhiều tâm huyết vào tạo hình những chiếc bánh, và chiếc bánh su kem hình thiên nga chính là một minh chứng điển hình.

@pinterest

Những chiếc bánh thiên nga xinh xắn khiến ai cũng muốn ngắm nhìn mãi thôi vì chả nỡ ăn một con thiên nga xinh đẹp đến vậy.

Saint Honoré

Bánh Saint Honoré, còn được gọi là bánh St. Honoratus, là loại bánh ngọt được đặt theo tên của vị thánh bảo trợ của các nhà bếp và các đầu bếp làm bánh ngọt, Saint Honoré hoặc Honoratus (năm 600 sau Công nguyên). Món bánh này được sáng tạo vào năm 1847 tại tiệm bánh Chiboust trên con phố Rue Saint-Honoré ở Paris.

@pinterest

Đây là một chiếc bánh được làm thật tinh xảo và tỉ mỉ với nhiều cấu trúc tầng tầng lớp lớp.

Đế bánh dưới cùng sử dụng phần bột ngàn lớp tạo độ xốp và thơm mùi bơ cho bánh. Trên lớp bột ngàn lớp đó sẽ là một vòng tròn được làm từ bột bánh su kem truyền thống.

Trên lớp đế sẽ bày những chiếc su kem tròn nhỏ với phần nhân kem trứng hoặc kem tươi với nhiều hương vị khác nhau bên trong.

Và chiếc bánh được kết nối lại bởi một lớp kem tươi tương đối đầy đặn ở giữa.


@pinterest

Croquembouche

Đây có lẽ chính là phiên bản hoành tránh nhất của những chiếc bánh su kem. Những chiếc bánh su kem được làm với size nhỏ, sau khi đã được bóp kem đầy đủ vào nhân trong sẽ được nhúng qua một sốt caramel chảy. Và cứ thế xếp tầng tầng lớp lớp cho đến khi xuất hiện một toà tháp su kem. Sau đó phần caramel còn lại sẽ được rải đầy quanh “toà tháp”.

@pinterest

Bởi vì độ “hoành tráng” của mình nên Croquembouche thường được sử dụng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc đám cưới, với các phần trang trí cực kì đẹp mắt và sang trọng.


@pinterest

Nguồn: Road to Pastry, Joy of Baking…

 
Theo Trí Thức Trẻ

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019