Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Món ăn đem lại may mắn, nhất định phải có trong đêm Noel

Món ăn đem lại may mắn, nhất định phải có trong đêm Noel

Đêm Giáng sinh thiêng liêng bắt đầu năm dương lịch, nhiều người tin một số món ăn có thể đem lại may mắn, an lành.
Tiệc Giáng sinh được coi là bữa ăn sum họp gia đình với Phương Tây, là lễ quan trọng nhất năm của nhiều nước với những món ăn truyền thống, của từng dân tộc. Và với sự giao thao văn hóa trên toàn cầu, Giáng sinh cũng trở thành ngày lễ quan trọng ở các quốc gia Phương Đông.

Tại Việt Nam, nhiều gia đình bây giờ cũng tề tựu quây quần bên mâm cơm đón Giáng sinh. Họ cũng đã biết chọn những món ăn được coi là đem lại may mắn cho người dự tiệc, như bánh khúc củi, bánh gừng, gà tây…

1482561777-noel-gung-1482127238801

Bánh gừng là biểu tượng mặt trời may mắn, là món ăn Giáng sinh rất ngon

Một số món ăn may mắn phải kể là:

– Súp là món khai vị hấp dẫn, mong muốn sức khỏe dồi dào, thành công sẽ đến. Mỗi nhà mỗi khẩu vị nấu để có món khai vị riêng.

– Bánh pudding là món ăn Giáng sinh tượng trưng cho may mắn, vị thơm lừng, béo ngậy làm từ rau và thịt, cho vài hạt đậu, hoặc đồng xu vào để người nhận được sẽ gặp may mắn cả năm. Bánh không thể thiếu đêm Giáng sinh ở châu Âu, còn ở Việt Nam có thể mua ở các nhà hàng làm bánh Âu – Á.

– Bánh gừng rất ngon khi ăn đêm Giáng sinh, làm bằng bột, trứng, có vị ngọt của gừng. Ngoài bánh gừng nhỏ có biểu tượng mặt trời, người ta còn làm nhiều hình dạng bánh gừng khác nhau.

– Gà tây là món ăn Giáng sinh phổ biến, có ý nghĩa hạnh phúc và rất ngon miệng đêm Noel giá lạnh.

Gà tây ở Việt Nam có thể mua trong siêu thị, nhưng con gà quá to, mà lò nướng điện ở Việt Nam chỉ nướng được gà 1,5 kg – 2,5 kg. Vì vậy người Việt đã chuyển gà tây quay thành gà ta quay, ăn ngọt và thịt mềm hơn. Thưởng thức miếng thịt gà thơm phức, nóng hổi trong cái giá lạnh của tháng 12 là niềm hạnh phúc của mọi người.

– Bánh khúc củi mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho mọi người dịp đầu năm, là món ăn vặt sau bữa tiệc Giáng sinh. Đêm Noel bánh khúc cây mang lại hơi ấm, cuối tiệc ai cũng được chia phần.

Các cặp tình nhân tặng bánh khúc củi là trao nhiều tình cảm cho nhau.

Ở Việt Nam bánh gato khúc củi được có thể mua ở các nhà hàng, xưởng làm bánh gato. Nên chọn ổ bánh kem chocolate nâu hình khúc gỗ, rắc thêm chocolate trắng tượng trưng cho tuyết.

1482561777-noel-khuc-cay-1482127238802

Bánh khúc củi đem lại may mắn cho các cặp tình nhân

Các rau quả may mắn:

Người Tây Ban Nha có thói quen ăn 12 trái nho cho tiếng chuông, mỗi trái nho là tượng trưng cho mỗi tháng đã trôi qua và dự đoán cho những tháng sẽ tới của năm mới.

Người Hà Lan có món bánh rán hình tròn truyền thống đầu năm mới, có tên là Donut, thay lời cầu chúc may mắn cho tất cả mọi người.

Người Mỹ sử dụng đậu mắt đen nấu ăn đón năm mới như một điềm may mắn.

Các nước Đông Âu coi bắp cải là loại rau may mắn, biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có cho năm mới.

Người Thổ Nhĩ Kỳ có bắt buộc ăn quả lựu đầu năm mới để có của cải dồi dào.

Người Hàn Quốc có món canh Tteokguk (bánh làm từ bột gạo, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa) để mong năm mới sức khỏe và trường thọ.t

Theo Ngọc Hà (Gia đình & Xã hội)

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019