Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Mẹo Nướng Bánh Cupcake

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng" (Phần 2)

Ở phần trước, Myhaobakery đã giới thiệu với các bạn cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà. Nhưng để có được chiếc bánh cupcake hoàn hảo, cần chú ý các chi tiết nhỏ trong quá trình làm bánh.

Có thể bạn quan tâm:

Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây sẽ là những mẹo nướng bánh bạn nên biết.

1. Không múc hỗn hợp bột đầy đến miệng khuôn

Nếu bạn hay làm bánh sẽ thường thấy trong công thức làm cupcake có ghi "múc hỗn hợp đầy 2/3 khuôn giấy". Sở dĩ ta không múc bột đầy vì bột trong quá trình nướng sẽ còn nở cao thêm đến miệng khuôn. Nếu bạn cho quá nhiều bột vào khuôn, bánh lúc nướng sẽ nở trào qua cả miệng khuôn, làm việc bắt kem lên bánh sẽ mất thẩm mỹ, độ cân bằng giữa bánh và kem cũng không tốt nữa.

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Nên: Múc trước hỗn hợp vào đến nửa khuôn, sau đó canh độ cao của bột rồi mới cho thêm đến 2/3.

2. Giấy nướng bánh cupcake trở nên trong suốt sau khi nướng

Hãy thử tưởng tượng, bạn hào hứng khi mua được giấy nướng bánh có hoa văn rất đẹp cho các dịp tiệc tùng. Nhưng hỡi ôi sau khi nướng xong nó biến mất! Đó là do chất béo (dầu, bơ) hoặc do chất lỏng từ trái cây như cupcake việt quốc, cupcake dâu,…. trong quá trình nướng hình thành, sẽ thấm vào giấy nướng, làm giấy mất hết cả đẹp.

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Cách làm giấy lót bánh cupcake đúng chuẩn là cho ít gạo vào đáy mỗi khuôn nướng cupcake vì gạo sẽ hút bớt dầu, làm hoa văn trên giấy cupcake của bạn vẫn còn đẹp. Bạn cũng nên chọn loại giấy nướng cupcake dày một chút nhé!

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

3. Phần kem phủ bị chảy

Để có chiếc bánh cupcake đẹp hãy kiên nhẫn chờ bánh nguội hẵn đi hãy bắt đầu bắt kem lên nhé! Đôi khi bạn sờ bên ngoài thấy đã nguội, nhưng có thể bánh vẫn còn nóng bên trong, và cốt bánh ấm sẽ làm cho kem phủ của bạn bị chảy ra rất nhanh đấy!

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Nên: Để bánh nguội hẳn sau khi nướng rồi mới tiến hành bắt kem lên mặt bánh.

4. Bánh bị va đập trong quá trình di chuyển

Hãy chọn những loại hộp có đế lỗ thiết kế riêng cho bánh cupcake nhỏ. Việc sử dụng hộp chuyên dụng sẽ giảm thiểu cho bạn rủi ro va đập làm hỏng kem, biến dạng bánh khi vận chuyển.

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Nên: Chọn hộp có đế lỗ vừa với kích cỡ bánh mình làm.

5. Bánh bị lõm mặt

Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên mở cửa lò thường xuyên để xem bánh. Việc mở cửa lò sẽ dẫn đến nhiệt độ trong lò không ổn định, bánh cũng sẽ không có được phần mặt mịn màng sau khi chín.

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Nên: Để yên bánh trong lò trong suốt quá trình nướng, hoặc ít nhất gần hết thời gian nướng (đến 2/3 tổng thời gian nướng) rồi mới mở và kiểm tra bánh.

6. Làm nguội bánh trong khuôn nướng

Sau khi nướng xong, nhiều người sai lầm khi để luôn bánh trong khuôn nướng đợi nguội rồi mới lấy ra. Vì lúc nướng xong lấy ra khuôn vẫn còn nóng, bánh sẽ tiếp tục được làm chín, dẫn đến bánh bị khô.

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Nên: Sau khi nướng, bạn chỉ để bánh cỡ ít phút (1-2 phút) trong khuôn rồi lập tức lấy bánh ra và để nguội trên khay làm mát.

7. Trang trí topping cho bánh quá sớm

Đặc điểm của cupcake là phần topping muôn màu muôn vẻ, chỉ nhìn là đã thấy thích mắt. Nếu dùng các nguyên liệu dễ bị tác động môi trường như bánh quy, chocolate hay kem bắt lỏng, phần topper khi để lâu sẽ không còn ngon nữa.

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Nên: Đối với các loại nguyên liệu dễ bị ỉu, chảy như chocolate hay bánh quy, bạn trang trí topper trước khi ăn hoặc sẵn sàng giao đi.

8. Kiểm tra bánh chín

Một mẹo "cũ như trái đất" để biết khi nào bánh chín là dùng tăm đâm thử vào giữa bánh để kiểm tra. Nếu rút tăm ra thấy hoàn toàn sạch khô không dính gì cả là bánh đã chín, nếu còn dính một ít bột thì tiếp tục nướng đến hết thời gian.

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Một điều thú vị là màu sắc của khuôn nướng cũng có ảnh hưởng đến thời gian và nhiệt độ nướng. Vì những màu sậm sẽ dễ hút nhiệt hơn, nướng bằng khuôn màu này sẽ dễ khiến bánh mau chín và khô hơn. Nếu dùng khay/khuôn nướng sậm màu thì bạn nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp nhé!

Nên: Sử dụng nhiệt kế cho lò nướng của bạn.

9. Bảo quản bánh sai cách

Khi làm cupcake với số lượng nhiều, ta cần biết cách bảo quản để bánh được ngon nhất. Bạn cần đảm bảo phần cốt bánh được bảo quản kín gió để không bị khô. Nếu chưa dùng ngay, bạn giữ cốt bánh trong tủ lạnh, kể cả với bánh đã trang trí kem. Trước khi dùng, ta lấy ra để ở nhiệt độ phòng trước 1-2 tiếng. Với cách này, bạn có thể giữ bánh trong 2-3 ngày cơ đấy!

Mẹo Nướng Bánh Cupcake "Trăm Trận Trăm Thắng"

Nên: Bảo quản bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp nhựa để kín gió.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 909 019 - 08.38535569

Email: myhaobakery@gmail.com

Nguồn: https://myhaobakery.com/blogs/tin-tuc/meo-nuong-banh-cupcake-tram-tran-tram-thang-phan-2

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019