Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Lừng Chuẩn Vị Miền Nam

Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Lừng Chuẩn Vị Miền Nam

Kho ẩm thực của Việt Nam nói chung và của các vùng miền nói riêng vô cùng phong phú và đa dạng. Ở mỗi địa phương khác nhau thì sẽ có những món ăn đặc trưng khác nhau. Một trong số đó là Bánh da lợn - một trong những món ăn quen thuộc và rất phổ biến với người dân miền Nam. Đặc biệt, đây là món ăn rất dễ ăn và cũng rất dễ chế biến. Vì vậy, bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể tự tay làm bánh da lợn thơm ngon, chuẩn vị. 

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu làm bánh da lợn

Để quá trình chế biến thuận lợi và kết quả tạo ra những chiếc bánh da lợn thơm ngon. Thì ngay từ đầu bạn phải chuẩn bị thật tốt các nguyên liệu cần thiết. Để làm bánh da lợn, bạn cần:

- 200 g đậu xanh hạt.

- Muối ăn tinh khiết.

- 500 g bột năng.

- 100 g bột gạo.

- 400 g đường tinh luyện.

- 10 bẹ lá dứa.

- 1 ống vani.

- Nước cốt dừa.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn chế biến đậu xanh. Đậu xanh phải được cà sạch sẽ vỏ. Ngân trong nước ấm từ 3 đến 4 tiếng. Sau đó, bỏ đậu vào nồi, đổ nước sạch vào sao cho ngang với mặt đậu trong nồi tồi nấu chín.

  • Đun lửa nấu cho đến khi đậu chín thì xới ra cho đậu tơi. Sau đó trộn đều với một thìa nhỏ muối ăn.

  • Lá dứa phải được rửa thật sạch từng bẹ. Đem cắt nhỏ, giã nát và vắt lấy nước cốt. Đây cũng chính là thành phần tạo nên lớp vỏ màu xanh của bánh da lợn.

  • Tiếp theo, bạn chia bột năng, bột gạo, và đường ra làm hai phần bằng nhau. Sau đó lấy một một phần đem trộn với nước cốt dừa, đậu xanh nhuyễn và một ống vani.

  • Phần bột và đường còn lại, đem khuấy đều với nước cốt lá dứa vừa vắt. Bỏ thêm một tý nước dừa vào, khuấy tan tất cả cho hòa vào nhau.

Tiến hành hấp bánh da lợn

  • Đầu tiên bạn phải chuẩn bị và làm sạch khuôn cũng như nồi hấp.

  • Cho một lượng nhiều nước vào nồi hấp. Sau đó đổ một lớp dầu mỏng vào lòng khuôn. Đặt khuôn vào nồi, để cho dầu nóng. Tiếp theo tiến hành đổ từng hỗn hợp vào khuôn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, phải để lớp hỗn hợp trước chín hoàn toàn mới được đổ tiếp lớp bột thứ hai. Như thế sẽ tránh trường hợp bánh không phân tầng và các hỗn hợp có thể hòa tan vào nhau. Bánh sẽ không đẹp và không ngon.

Thời gian để hấp chín một cái bánh da lợn trong khoảng 20 phút.

Một chiếc bánh da lợn có bao nhiêu lớp tùy vào sở thích của người làm. Khi hấp bánh, chín đến lớp cuối cùng thì cẩn thận lấy khuôn ra khỏi nồi. Để cho nguội hoàn toàn rồi úp ngược khuôn lại, lúc này bánh sẽ tự động đổ ra ngoài.

Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà phần lớp nhân sẽ có nhiều vị khác nhau. Vì thế,bạn có thể thay nguyên liệu làm nhân sao cho phù hợp với sở thích của mình. Và cách làm vẫn tương tự như nhân đậu xanh. Ví dụ bạn thích khoai mì, thì bạn chỉ cần thay đậu xanh bằng khoai mì…

Lưu ý, khi đổ bột vào hấp, nên đổ đều các lớp với nhau. Như thế sẽ giúp bánh chính đều và khi lấy ra nhìn đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, khi đã lấy hết bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể cắt bánh thành từng miếng nhỏ, có hình dạng đẹp mặt mà bạn muốn. Khi cắt cần nhẹ tay, vì sẽ dễ làm bánh bị tách rời các phần ra với nhau. 

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, và vài bước chế biến đơn giản. Bạn đã có thể tự chế viến nên món ăn yêu thích cho cả gia đình mình. Vừa rẻ, ngon lại yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 909 019 - 028 38591006

Email: myhaobakery@gmail.com

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019