Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Khi bánh kem trở thành những tác phẩm nghệ thuật đương đại

Khi bánh kem trở thành những tác phẩm nghệ thuật đương đại

Những chiếc bánh kem với sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và hình khối thường mất tới một tuần để hoàn thành.

Bánh kem từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng như ngày sinh nhật, lễ cưới, ngày kỷ niệm… Không chỉ là món ăn thông thường, bánh kem ngày nay còn trở thành những tác phẩm nghệ thuật để các nhà làm bánh thỏa sức trang trí, sáng tạo.


Ra đời năm 2009, các mẫu bánh kem của Tortik Annushkha đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi đẹp không kém gì những tác phẩm nghệ thuật đương đại.


Tortik Annushkha là một cửa hàng bánh kem ở Moscow (Nga). Những chiếc bánh ở đây được làm bởi Madina Yavorskaya và Tortik Yavorskaya.


Trong khi Madina tốt nghiệp trường đại học về mỹ thuật thì Tortik là người có kiến thức về kiến trúc. Họ đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ thuật trang trí trên bánh kem, từ bánh một tầng cho tới những sản phẩm phức tạp, nhiều tầng hơn.


Những tác phẩm của cặp đôi này thường được trang trí bằng hoa văn trừu tượng bất đối xứng hoặc các họa tiết hình học. Mỗi chiếc bánh dù đơn giản hay phức tạp cũng là thành quả kết hợp của cả hai. “Chúng tôi làm việc và cùng nhau tiến bộ” – Madina chia sẻ trên Instagram.


Quá trình làm một chiếc bánh mất khoảng một tuần lễ. Ý tưởng làm bánh thường đến với Madina và Tortik trong suốt quá trình thử nghiệm. Không phải chiếc bánh nào cũng được hoàn thiện ngay từ lần làm đầu tiên.


Những chiếc bánh nghệ thuật này thường được Tortik Annushkha làm theo yêu cầu riêng của khách hàng. Ngoài ra, cửa hàng cũng mở lớp học dành cho những người yêu thích việc làm bánh.


Một số hình ảnh khác về những chiếc bánh đầy sáng tạo của Madina và Tortik.


Mọi công đoạn làm bánh từ xếp lớp, tạo khối, đánh bóng… đều được thực hiện rất tỉ mỉ.


Những mẫu bánh kem mang đặc trưng của Tortik Annushkha mà không cửa hàng làm bánh nào có thể sao chép.

Lệ Ngân

Theo Bored Panda

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019