Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Khám phá những chiếc bánh kem hình xương rồng độc đáo

Khám phá những chiếc bánh kem hình xương rồng độc đáo

Nhờ bàn tay khéo léo và gu thẩm mỹ cao, Jiahn Kang đã tạo ra thương hiệu bánh kem Brooklyn Floral Delight với hình những cây xương sống động như thật,

Jiahn Kang là chủ sở hữu của Brooklyn Floral Delight, một tiệm bánh kem ở thành phố New York, nơi những giấc mơ Instagram trở thành hiện thực. Nét đặc biệt của tiệm bánh Brooklyn Floral Delight chính là cách trang trí bánh “không đụng hàng” và mang đậm chất riêng. Khác với những ổ bánh kem hình tròn truyền thống với hình ảnh hoa văn quen thuộc, Jiahn Kang chọn cây xương rồng làm hình ảnh chủ đạo cho bánh của mình.

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Tiệm bánh lần đầu tiên được thành lập vào năm 2015, trong lúc cô đang làm việc tại một cửa hàng trang sức mang tên Catbird. Nhờ sự mở rộng tương tác trên trang Instagram của Catbird, những tác phẩm sáng tạo của Kang đã được gửi đến nhiều người hơn. Công việc kinh doanh của cô cũng phát triển hơn từ đó.

Tiệm bánh sau đó chuyển đến East Village. Tại đây, Kang mở các buổi hội thảo và lớp học để hướng dẫn những người yêu thích làm bánh cách trang trí. Kang giải thích: “Vì đã có quá nhiều người biết đến tôi như là chủ tiệm bánh Brooklyn Floral Delight nên tôi quyết định chuyển hẳn công việc và tập trung làm bánh”.

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Những chiếc bánh của Kang được đánh giá như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Hình ảnh cây xương rồng được tỉ mỉ trang trí đến từng chi tiết, hình dáng và màu sắc trông sống động như thật. Đây thực sự không phải là công việc dễ dàng, Kang thường mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ cho việc chọn màu và trang trí. “Màu sắc là yếu tố quyết định xương rồng trông có giống thật hay không. Tôi đã pha màu tự nhiên với kem bơ để trông gần với tranh vẽ”.

Thay vì chọn màu thực phẩm, Kang dùng màu tự nhiên của trà xanh và pha với kem bơ để xương rồng trông thật nhất có thể. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Không chỉ chú trọng phần trang trí, Kang còn quan tâm đến chất lượng của bánh khi dùng những nguyên liệu sạch để mang đến cho khách hàng những ổ bánh ngon miệng nhất.

(Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Hiện tài khoản Instagram của Brooklyn Floral Delight (@bk_floral_delight) đã có 30.000 người theo dõi. Họ không chỉ là khách hàng mà còn là những người yêu thích bánh kem, yêu thích nghệ thuật. Họ thường đưa ra lời góp ý cho Kang. Kang chia sẻ: “Họ gợi ý cho tôi dùng những tông màu đơn giản như tông màu hồng, tông màu trung tính và không nên dùng màu vàng”. Dựa vào nhu cầu của khách hàng, Kang luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm của mình. “Tôi muốn nói với mọi người rằng đây không đơn thuần là một chiếc bánh kem hay bánh ngọt thông thường. Đó là một tác phẩm nghệ thuật dành cho mỗi người”. Nhìn vào những chiếc bánh của Kang, chúng ta không có cảm giác đây chỉ là một ổ bánh được làm ra từ bột và kem thông thường. Chúng như những cây xương rồng nhỏ xinh xắn mà chúng ta thường đặt ở góc ban công vậy.

Những chiếc bánh cupcake hình cây xương rồng xinh xắn là quà tặng được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Ngoài chiếc bánh kem hình xương rồng nổi tiếng, tiệm bánh của Kang còn được biết đến với những mẫu bánh cưới có độ tỉ mỉ cao. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

Kang còn làm ra những chiếc bánh theo các dịp quan trong trong năm, chẳng hạn như Giáng sinh. (Ảnh: Instagram @bk_floral_delight)

 

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Noteabley)

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019