Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Giải nhiệt mùa hè với mousse chanh leo dịu mát, ai cũng có thể làm được

Giải nhiệt mùa hè với mousse chanh leo dịu mát, ai cũng có thể làm được

Vị béo của kem sữa kết hợp với vị chua nhẹ, thanh mát của chanh leo sẽ là món tráng miệng hoàn hảo, cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu

Đế bánh:

-1 túi bánh oreo (khoảng 13 chiếc)

-35gr bơ

Phần mousse:

-200ml wipping cream

-2 trứng gà

-100gr cream cheese

-12 gr gelatin

-80gr đường

– 7,8 quả chanh dây

Cách thực hiện

Đế bánh:

Cho bánh oreo (bỏ nhân) vào túi đập vụn, càng mịn càng tốt cho dễ kết dính, trộn đều vụn bánh với bơ đã đun chảy. Dàn đều vụn bánh vào đáy khuôn, bánh kết dính vào nhau làm sao để khi cắt không bị vỡ vụn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Phần mousse:

-Đánh wipping ở tốc độ chậm cho đến khi thấy bong bóng lớn xuất hiện, tiếp tục đánh trung bình đến khi bông đông đặc và đứng chóp. (1)

-Đun cách thuỷ lòng đỏ trứng gà, đánh đều và nhanh tay đến khi trứng chuyển qua màu vàng, sánh hơn và sệt lại, để nguội rồi bọc lại bằng màn bọc thực phẩm để trứng không bị khô.

– Ngâm bột gelatin vào nước để nở và chuyển sang trong suốt, cho 50gr đường và 100ml nước cốt chanh dây vào, đun hỗn hợp và khuấy liên tục để tránh gelatin đông lại. (3)

Trộn đều (1) và (2), cho 1/3 hỗn hợp này vào (3), trộn đều để dễ quyện với kem hơn. Sau khi hỗn hợp đều hết, đổ vào 2/3 chỗ kem còn lại vào trộn tiếp.

-Lấy phần đế bánh ra, đổ hỗn hợp vừa trộn vào, khuấy nhẹ để vỡ hết bọt khí. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại.

Lớp thạch trên cùng

-Đun sôi 50ml chanh dây, 30ml nước, 30gr đường cùng 1 lá gelatin đã ngâm nở, khuấy đều cho tan, để nguội hẳn rồi mới rót lên bề mặt bánh. Vớt bọt hỗn hợp, tráng đều bề mặt bánh rồi cho vào tủ lạnh là hoàn thành.

-Cách lấy bánh ra khỏi khuôn : lấy khăn nhúng nước nóng , vắt khô rồi quấn quanh khuôn một chút .

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Theo Huyền Phạm (Dân Việt

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019