Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Cách Thức Tổ Chức Một Bữa Tiệc Tất Niên Trọn Vẹn

Cách Thức Tổ Chức Một Bữa Tiệc Tất Niên Trọn Vẹn

Vào dịp cuối năm, các công ty doanh nghiệp thường tổ chức một bữa tiệc tất nước cuối năm để cùng nhau nhìn lại chặng đường một năm đã qua. Tiệc tất niên được xem là một hình thức để ghi nhận và đánh dấu việc kết thúc của một năm hoạt động và phát triển, chuẩn bị bước sang năm với nhiều kế hoạch và chiến lược mới. 

Có thể bạn quan tâm:

Nếu được hỏi bữa tiệc nào được mong chờ và mang lại nhiều cảm xúc nhất thì chắc hẳn đáp án của các nhân viên trong công ty đều là bữa tiệc tất niên. Tiệc tất niên đã dần trở thành một nền văn hóa của nhiều công ty, đây là bữa tiệc với rất nhiều ý nghĩa đi kèm. Và còn là dịp để tập thể nhân viên công ty sum họp, giao lưu và gắn kết các mối quan hệ nội bộ để có một năm làm việc tốt đẹp hơn.

Để có một bữa tiệc tất niên trọn vẹn thì cần chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số những điều để có một bữa tiệc tất niên hoàn hảo nhất nhé.

Tiệc tất niên là gì? Lý do công ty nên có một bữa tiệc tất niên?

Tiệc tất niên hay Year end party thường được tổ chức vào những ngày cuối năm, cụ thể là những ngày làm việc cuối cùng của công ty. Tiệc tất niên mang ý nghĩa kết thúc năm cũ và chào đón một năm mới tốt đẹp hơn. Đối với công ty thì tiệc tất niên là dịp mà toàn thể nhân cùng hội họp để nhìn lại những gì đã qua và chuẩn bị cho một năm mới tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của tiệc tất niên không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn với các cá nhân các thành viên của công ty. Đây cũng là dịp để tuyên dương và khen thưởng các cá nhân xuất sắc đồng thời giao lưu gắn kết các nhân viên với nhau hơn.

Đây còn là sự kiện mà doanh nghiệp có thể kết nối với các đối tác quan trọng, khách hàng thân thiết và xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp với truyền thông.

Bữa tiệc tất niên cuối năm còn là dịp doanh nghiệp có thể kết nối giao lưu với đối tác quan trọng, khách hàng thân thiết và gia đình của đội ngũ nhân sự. Đây là khoảng thời gian quan trọng mang sự gắn kết giữa các nhân sự và xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến truyền thông. 

Cách thức tổ chức một bữa tiệc tất niên trọn vẹn

Vào những ngày cuối năm thì có rất nhiều các công ty, các doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên vậy nên hầu như các nhà hàng khách sạn đều kín lịch. Vì vậy doanh nghiệp cần lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên từ sớm. Để có một bữa tiệc tất niên thật trọn vẹn

Xác định quy mô tổ chức tiệc cuối năm

Tiệc tất niên được xem là một bữa tiệc lớn của doanh nghiệp. Do vậy khi chuẩn bị tiệc tất niên thì nội bộ công ty phải thống nhất với nhau một số vấn đề như:

Tiệc tất niên công ty được xem là một sự kiện lớn trong doanh nghiệp. Vì thế nội bộ trong công ty cần thống nhất với nhau ở những khía cạnh như là:

 • Thời gian tổ chức
 • Số người tham gia
 • Các hoạt động trong bữa tiệc

Để công tác chuẩn bị có thể diễn ra tốt nhất, công ty nên có thông báo trước 2 tháng với tập thể nhân viên. Thời gian chuẩn bị càng nhiều thì bữa tiệc sẽ càng được chăm chút kỹ lưỡng và diễn ra thành công hơn.

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty

Để lựa chọn nơi đặt tiệc tất niên công ty phụ thuộc khá nhiều yếu tố: số lượng người tham dự, phong cách, các hoạt động và quy mô bữa tiệc,… không gian nơi tổ chức tiệc cũng phải thoáng đãng, có view đẹp càng tốt.

Để tìm kiếm được địa điểm tổ chức tiệc tất niên cho công ty thường mất nhiều thời gian

vì cần phải:

 • Lên danh sách các địa điểm
 • Kiểm tra địa điểm đó còn hội trường phù hợp không
 • Thương lượng giá cả

Một số doanh nghiệp thường sẽ thuê các đơn vị tổ chức sự kiện để tiết kiệm thời gian. Những đơn vị này thường có các đối tác là những nhà hàng, khách sạn lớn và nổi tiếng chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được không gian phù hợp nhất.

Các loại tiệc tất niên phổ biến:

1. Tiệc nhỏ, ấm cúng.

Đây là loại tiệc tất niên đơn giản phù hợp tổ chức ở những hội trường có sức chứa tương đối. Có thể là một căn phòng nhỏ với sức chứa 10-40 người, hoặc có thể tổ chức tại sân, sảnh của công ty để tiết kiệm chi phí.

2. Tiệc cổ điển hoành tráng

Đây là lựa chọn khá phổ biến của đa số các doanh nghiệp khi tổ chức tiệc tất niên. Loại tiệc này thường tổ chức tại một sảnh lớn với sân khấu tiệc tất niên chuẩn mực.

3. Phá cách

Xây dựng ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm công ty

Đa phần các công ty chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc cũng như lên kịch bản thì có lẽ đây là công đoạn khó khăn nhất. Khi lên kịch bản cho buổi tiệc cần lưu ý một số yếu tố sau:

Kịch bản dẫn chương trình tất niên cuối năm

Kịch bản mc tiệc tất niên bao gồm:

 • Lời mở đầu, giới thiệu sự kiện
 • Giới thiệu công ty
 • Các hoạt động nổi bật trong năm
 • Kế hoạch tiếp theo trong năm sắp tới…
 • Giới thiệu các tiết mục văn nghệ, trò chơi

Bố trí thứ tự và thời lượng các tiết mục

Trong quá trình lên kịch bản tiệc tất niên, việc bố trí thứ tự và kiểm soát thời lượng các tiết mục trong chương trình rất quan trọng. Để giữ cho không khí chương trình luôn trong trạng thái vui vẻ, sôi nổi cần đan xen giữa các phần giới thiệu với những chương trình văn nghệ, trò chơi… Tương tự như trên các chương trình truyền hình.

Việc kiểm soát thời lượng của các tiết mục cũng giúp bữa tiệc được trọn vẹn. Giúp tránh việc buổi tiệc đã tàn mà vẫn còn nhiều chương trình chưa được biểu diễn và ngược lại.

Thực đơn cho tiệc tất niên công ty

Đây là một trong những phần quan trọng cần lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên. Sau khi xác định được số lượng khách mời hãy lên thực đơn cân bằng giữa chi phí và khẩu phần ăn của mỗi người là đủ. Tránh việc khách mời bị thiếu phần ăn hoặc phần ăn quá ít.

Để biết được khẩu vị và sở thích của mọi người, doanh nghiệp có thể tổ chức một cuộc khảo sát nhỏ. Từ đó sẽ có được danh sách các món ăn tiệc tất niên cụ thể hơn.

Dịch vụ đặt tiệc tất niên

Đây là dịch vụ đáp ứng được nhu cầu mà nhiều doanh nghiệp, công ty lớn cần đến.

Loại tiệc này với ưu điểm tiết kiệm nhân sự, chi phí và cũng mang đến bữa tiệc tất niên tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hiện này có rất nhiều đơn vị tổ chức tiệc nhưng bạn cần phải cân nhắc kỹ vì không phải nhà cung cấp nào cũng mang đến cho bạn sự hài lòng.

Nếu bạn đang tìm cho mình một đơn vị tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp thì Mỹ Hảo Bakery sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 909 019 - 028 38591006

Email: myhaobakery@gmail.com

0966 909 019