Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Cách làm món bánh trung thu chiên giòn tan trong miệng

Cách làm món bánh trung thu chiên giòn tan trong miệng

Bánh trung thu chiên giòn có lớp vỏ ngoài màu vàng bắt mắt và bùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ đem lại cảm giác mới lạ cho cả nhà bạn. Cùng học làm món bánh trung thu chiên.

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Đường trắng
  • Bơ lạt
  • Đậu đỏ
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu đỏ qua đêm (hoặc ít nhất là 10 tiếng). Bỏ nước ngâm đậu đi và rửa lại bằng nước sạch. Đổ nước ngập mặt, đun sôi rồi ninh đậu với lửa nhỏ trong 1 tiếng. Khi đậu mềm nhừ, tăng lửa ở mức vừa rồi cho 80g đường và 100g dầu ăn vào đảo trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì nhấc khỏi bếp. Viên nhân đậu thành những viên tròn 30g ( khoảng 10 viên).

 

cach-lam-banh-trung-thu-chien-5-ngoisao.vn

 

Bước 2: Trộn đều 300g bột mì với nước, 10g đường và 100g bơ lạt. Khi bột thành khối mịn dẻo, dùng màng nilon bọc thực phẩm để ủ bột trong vòng 30 phút.

 

cach-lam-banh-trung-thu-chien-1-ngoisao.vn

 

Bước 3: Sau khi ủ, chia bột thành 20 phần bằng nhau (mỗi phần 15 g). Cán bột thành hình chữ nhật dài rồi cuộn lại. Phủ khăn, để các khối bột nghỉ 10 phút rồi đem ra cắt mỏng.

 

cach-lam-banh-trung-thu-chien-2-ngoisao.vn

 

Bước 4: Cán bột thành những miếng tròn mỏng vừa phải. Không nên cán mỏng quá vì như vậy bột sẽ dễ rách. Đặt nhân đậu đỏ vào hai miếng bột đặt chồng lên nhau. Khéo léo gói phần nhân lại, miết bột nhẹ nhàng sao cho kín và không để hở nhân. Vo tròn từng chiếc bánh và dùng dao khía nhẹ những đường bắt chéo nhau qua tâm bánh sao cho không cắt vào phần nhân.

 

cach-lam-banh-trung-thu-chien-3-ngoisao.vn

 

Bước 5: Chiên bánh ngập dầu với lửa nhỏ đến khi bánh nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

 

cach-lam-banh-trung-thu-chien-4-ngoisao.vn

Chúc các bạn thành công !

Nguồn : Phununet.com

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019