Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Cách Làm Macchiato Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đúng Chuẩn Ý

Cách Làm Macchiato Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đúng Chuẩn Ý

Macchiato là gì mà lại được mọi người yêu thích đến vậy? Chính là từ sự kết hợp một cách hết sức hoàn hảo giữa cà phê cùng với lớp kem sữa thơm ngon béo ngậy. Khiến cho nhiều thực khách trên thế giới đón nhận và trở thành thứ thức uống thu hút được rất nhiều các tín đồ ẩm thực. Có hai loại của Macchiato rất được ưa chuộng đó là Espresso Macchiato và Latte Macchiato.

Liệu bạn đang có tò mò về cách làm Macchiato không? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn về cách làm Macchiato.

I. Cách làm Caramel Macchiato

1. Nguyên liệu

Cà phê Espresso

200ml sữa tươi thanh trùng

20ml Caramel sauce

5ml đường nước

Dụng cụ pha chế: máy đánh trứng, ly (cốc), muỗng (thìa),…

cach-lam-macchiato

2. Các bước làm

Bước 1: Lấy 200ml sữa vào ca đánh sữa sau đó dùng máy đánh trứng để tạo bọt

Bước 2: Dùng 15ml Caramel sauce và 5ml đường sữa vào đáy của ly (cốc). Loại ly (cốc) để sử dụng thường là loại ly thủy tinh dáng cao và có tay cầm.

cach-lam-macchiato

Bước 3: Múc một lớp bọt mỏng bao phủ xung quanh thành ly và một lớp bọt dày phủ lên trên lớp Caramel.

Bước 4: Gạn hết bọt sữa, sau đó đổ một cách từ từ theo dòng nhỏ và giữa ly đựng. Cứ đổ cho đến khi hỗn hợp trong ly cách miệng ly khoảng 0,3 – 0,4cm thì dừng lại.

Bước 5: Đổ phần cà phê Espresso vào một ly khác tương tự như cách đổ sữa ở bước 4 bên trên. Đồng thời phải làm cho lượng cafe này đi xuyên qua các lớp bọt sữa, sao cho nằm giữa lớp sữa và bọt sữa.

Bước 6: Tiếp tục sau đó múc thêm một thìa bọt nhỏ phủ lên trên vệt cà phê. Dùng 5ml Caramel sauce còn lại để trang trí. Có thể rắc thêm một ít bột cà phê để tạo thêm phần hấp dẫn.

3. Một số lưu ý

Để tạo ra một ly Caramel Macchiato chuẩn thì phải thể hiện rõ được 3 tầng rõ rệt: Lớp Caramel sauce ở phần đáy của ly, tiếp đến tầng giữa là lớp cà phê Espresso và trên cùng là lớp bọt sữa.

Đối với các bước 4 và bước 5, các nguyên liệu khi rót cần phải thực hiện từ từ và hết sức nhẹ tay để đảm bảo tạo ra thành quả cuối cùng đạt chất lượng nhất. Bạn có thể nhờ các Barista thực hiện để được chính xác hơn.

Khi thưởng thức Macchiato không nên thưởng thức bằng ống hút. Cách uống tuyệt vời nhất chính là nhâm nhi ly Macchiato trực tiếp bằng miệng. Ngoài ra thì Macchiato cũng thường được thưởng thức kèm theo vài chiếc bánh cookie.

cach-lam-macchiato

II. Cách làm Matcha Macchiato

1. Nguyên liệu

  • Phần matcha

10ml Matcha

40ml Đường cát

100ml Nước sôi

1 ít muối

  • Phần váng sữa Macchiato

80 ml Sữa tươi không đường

80 ml Kem tươi

200 ml Kem béo thực vật

20 ml Bột Frappe

20ml Bột tạo màng sữa vị muối biển

60ml Bột béo

2. Cách pha chế

Bước 1: Làm Macchiato

Lấy các hỗn hợp ở phần nguyên liệu váng sữa Macchiato cho vào 1 ca. Sử dụng máy đánh kem khoảng 4-5 phút ở mức độ máy rung nhẹ. Đánh đến khi hỗn hợp bông hơn và hơi cứng lại thì dừng lại.

Đổ hỗn hợp lên trên bề mặt đồ uống, như vậy ta đã hoàn thành phần tạo lớp màng vị muối biển bắt mắt và thơm ngon rồi.

Bước 2: Pha chế ly

Lấy matcha, đổ nước sôi khuấy đều để cho bột tan hết. Sau đó lấy thêm đường cát và vài hạt muối khuấy cho đều.

Cho thêm đá vào ly, cách miệng ly 2cm. Rót phần váng sữa Macchiato lên trên bề mặt ly và cuối cùng rắc thêm bột matcha lên là bạn đã thành công rồi.

Váng sữa nổi lên trên bề mặt ly trông rất hấp dẫn là đẹp mắt.

Lưu ý: Bạn có thể thưởng thức Matcha Macchiato kèm theo các topping như: Đậu đỏ, trân châu, thạch dừa, bánh flan,… để làm tô thêm sự hấp dẫn cho ly Matcha Macchiato.

cach-lam-macchiato

III. Cách làm trà đào Macchiato

1. Nguyên liệu

40gr Đào ngâm

10ml Nước đường phèn

20ml Syrup đào

100ml Nước cốt hồng trà

70ml Macchiato (milk foam)

Đá viên

Dụng cụ: bình lắc, bình pha trà, ca đong, máy đánh trứng, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

cach-lam-macchiato

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ủ trà

Thứ quyết định hương vị của ly trà đào Macchiato chính là nước cốt trà. Để tạo nên nước cốt thơm ngon, bí kíp ủ như sau:

Bạn cho 20gr hồng trà vào bình trà, đổ thêm vào một ít nước nóng, khuấy đều cho trà ngấm nước rồi đổ phần nước đó đi. Đây là gọi bước rửa trà để nước trà sau đó sẽ trong hơn, thấm và hấp dẫn hơn.

Tiếp sau đó, bạn rót 500ml nước nóng vào bình trà. Ủ trà từ 3 – 4 phút để cho trà ra hết nước cốt thì lọc lấy xác trà ra, để nguội.

Bước 2: Làm milk foam

Bạn lấy 20gr kem béo lỏng, 80ml sữa tươi, 40ml kem tươi và 1gr muối ăn cho vào ca thủy tinh. Sau đó, dùng máy đánh đến khi thấy hỗn hợp đã ở trạng thái sánh mịn.

Lưu ý là khi Milk foam nếu đánh quá bông thì sẽ cứng. Do đó, khi đánh bạn cần để ý đến tốc độ đánh và thời gian đánh. Nếu bạn lỡ tay đánh bông quá thì đừng lo, hãy cho thêm vào một ít sữa không đường và đánh đến khi milk foam sánh lại.

Nên sử dụng milk foam trong 24 giờ. Nếu bạn pha nhiều, không sử dụng hết thì cho milk foam vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để trong ngăn mát.

Bước 3: Pha trà đào Macchiato

Đào cắt hạt lựu, cho vào ly thủy tinh, rót 10ml nước đường phèn vào. Tiếp theo, cho 20ml syrup đào và 100ml nước cốt hồng đào khuấy cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

Bạn bỏ đá viên vào 2/3 của ly, rót 70ml Macchimato vào đầy ly, vậy là bạn đã hoàn thành rồi đó.

Sự hấp dẫn của màu vàng của trà, đào ngâm và lớp milk foam béo ngậy tạo ra một ly trà đào Macchiato bắt mắt người dùng. Thay vì sử dụng ống hút, bạn hãy thưởng thức trực tiếp bằng miệng để nhanh chóng cảm nhận được sự hòa quyện đặc sắc của trà, kem và đào ngâm.

cach-lam-macchiato

Trên đây, là một số cách làm Macchiato ngon hấp dẫn bạn có thể trực tiếp làm tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 909 019 - 08.38535569

Email: myhaobakery@gmail.com

Nguồn: https://myhaobakery.com/blogs/tin-tuc/cach-lam-macchiato-dung-chuan-y

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019