Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Chia Sẻ Cách Làm Kem Bánh Sinh Nhật Bằng Lòng Trắng Trứng Dễ Thực Hiện Nhất

Chia Sẻ Cách Làm Kem Bánh Sinh Nhật Bằng Lòng Trắng Trứng Dễ Thực Hiện Nhất

Bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật và trang trí nó thật đẹp. Bạn có biết là ngoài dùng kem whipping cream thì bạn có thể dùng lòng trắng trứng để tạo thành kem trang trí đẹp mắt mà vẫn có hương vị thơm ngon và hấp dẫn không. Bài viết sau Mỹ Hảo Bakery sẽ giới thiệu cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng mà bạn có thể tự làm dễ dàng tại nhà nhé.

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng và bơ lạt

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bơ lạt bạn cần chuẩn bị 100 gram

 • Lòng trắng trứng 1 cái

 • Một chút muối

 • Đường 35 đến 40 gram

Nếu bạn muốn tạo ra nhiều kem thì bạn tăng tỷ lệ lên nhé. Đường thì tùy theo khẩu vị, nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm vào. Tỷ lệ trên là tỷ lệ tham khảo và bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người.

Cách làm

Bước 1:

Để bơ ở nhiệt độ phòng đến khi bơ nguội hoàn toàn. Dùng dao thái nhỏ vừa phải lớn hơn hạt lựu một tí. Chú ý không để bở quá mềm hoặc bị chảy. Vì khi cho vào hỗn hợp dễ làm vón cục, tách nước và làm hỏng món kem.

Bước 2:

Dùng một nồi nhỏ đặt lên bếp, đun nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa vừa phải. Dùng một tô chịu nhiệt có thể bằng thủy tinh, inox đặt lên miệng nồi sao cho đáy tô không chạm nước. 

Đến khi tô ấm lên thì cho hỗn hợp đã chuẩn bị bao gồm lòng trắng trứng, đường, muối vào. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn là được. Lúc này nhiệt độ hỗn hợp khoảng 60 đến 70 độ C.

Bước 3:

Bạn cho hỗn hợp vào máy đánh trứng với tốc độ thấp và tăng dần lên. Đánh hỗn hợp trên cho đến khi bông cứng hoàn toàn thì được. Lúc này nhìn hỗn hợp sẽ có độ mịn, dẻo và có độ phồng nhất định. Chú ý không nên cố đánh hỗn hợp quá tơi lên sẽ có hiện tượng tách nước khi thao tác trộn với bơ. Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình. Sau đó cho từ từ phần bơ đã chuẩn bị vào và đánh để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn tăng tốc máy đánh trứng cho đến khi thấy hỗn hợp có độ đặc, độ xốp, dẻo, mịn và trắng như ý muốn.

cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng

Bước 4:

Bạn có thể dùng phới lồng cầm tay đánh thêm để hỗn hợp đạt như ý muốn. Vậy là bạn đã làm xong hỗn hợp kem bánh sinh nhật lòng trắng trứng với bơ lạt. Có thể dùng ngay để trang trí cho bánh sinh nhật hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày. Nếu bạn bảo quản ở ngăn đó có thể bảo quản được từ 4 đến 6 tuần.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng vị siro đường

Nếu bạn không thích dùng bơ để làm kem thì có thể thử với cách sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 125ml nước

 • 2 lòng trắng trứng gà

 • Vài hạt muối

 • 250g đường tùy khẩu vị

 • Nước cốt chanh (1 quả)

cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng

Cách làm

 • Cho hỗn hợp đường, nước vào nồi và đặt lên bếp đun sôi. Dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết. Đun cho đến khi hỗn hợp trên có độ sệt vừa phái và chú ý không để đường chuyển thành màu vàng. 

 • Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông lên cho đến khi thấy bóng mịn, và dẻo là được. Chỉnh tốc độ máy đánh trứng xuống tốc độ trung bình. Sau đó cho hỗn hợp siro vào máy đánh trứng cùng với lòng trắng trứng vừa đánh. Tăng tốc độ máy đánh trứng lên cho đến khi hỗn hợp bông lên, trắng, mịn và có độ dẻo là được. Lúc này hỗn hợp sẽ có màu trắng tinh hoặc trắng ngà.

 • Sau đó đánh thêm một lúc cho hỗn hợp được mượt mà hơn rồi dừng lại.

Lúc này ta đã có hỗn hợp kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng có thể đem đi trang trí cho bánh sinh nhật. Khi vừa làm xong thì kem sẽ ngon nhất, tuy nhiên có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát từ 3 đến 5 ngày và ngăn đá từ 4 đến 6 tuần.

>>> Xem thêm một số mẫu bánh kem có sẵn tại Mỹ Hảo Bakery

Những lưu ý khi làm món kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng

 • Chọn trứng gà tươi mới để đảm bảo tươi ngon. Cho trứng gà vào tủ lạnh một lúc sẽ giúp việc tách lòng trắng trứng được dễ dàng hơn.

 • Trứng quá lạnh sẽ khó bông khi đánh  hoặc trứng quá nóng sẽ bị chín không làm kem được.

 • Các dụng cụ để làm món kem lòng trắng trứng phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ, không dính dầu mỡ. Nó sẽ khó phát huy được công dụng là bông xốp lên khi đánh lòng trắng trứng.

 • Chú ý không nên đánh trứng quá tay khi đã bông xốp. Nếu hỗn hợp đã đạt được độ bông xốp, dẻo, mịn thì nên dừng lại. Việc đánh lâu nó sẽ làm hỗn hợp mất đi độ bông xốp và loãng dần.

 • Món kem đạt chuẩn sẽ có vị béo ngậy của lòng trắng trứng. 

 • Hỗn hợp kem sánh mịn, và không quá nhão

 • Màu trắng đẹp và bắt mắt. 

Có thể thấy cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng không quá khó làm. Bạn có thể tự làm và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật đẹp và thêm ý nghĩa hơn. Chúc các bạn thành công nhé.

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019