Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Bí Quyết Làm Bánh Mì Ngọt Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Bí Quyết Làm Bánh Mì Ngọt Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Chiếc bánh mì ngọt mềm xốp, thơm lừng mùi bơ trứng cộng thêm một cốc sữa nữa là có ngay bữa sáng vô cùng tuyệt vời rồi. Bánh mì ngọt không hề khó làm, cùng Myhaobakery vào bếp học công thức bánh mì ngọt cơ bản cho những bạn mới bắt đầu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bánh mì là loại thực phẩm thông dụng có nguồn gốc từ rất lâu đời, được chế biến từ các nguyên liệu cơ bản như bột mì, nước, muối và nấm men, sau đó được nướng hay hấp chín. Bánh mì có rất nhiều chủng loại, hình dạng, kích thước cũng như kết cấu. Sự đa dạng này tùy thuộc vào thành phần, công thức chế biến, sự khác biệt về quốc gia, văn hóa hay vùng miền…

Theo thống kê khảo sát thị trường tại Việt Nam của Eurominotor năm 2015 đã chỉ ra mức độ tăng trưởng 5.4% trong vòng 5 năm (2010 - 2015) của ngành sản xuất bánh mì tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lên 6.2% trong 5 năm tiếp theo.

Đặc biệt, bánh mì ngọt hiện đang là thị trường năng động và hứa hẹn nhất trong danh mục các sản phẩm bánh nướng với hơn 30% thị phần sản phẩm mới được bán ra. Người tiêu dùng ngày càng dùng nhiều hơn những chiếc bánh mì bơ sữa mềm giữ được độ tươi lâu và có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào bởi sự tiện lợi của nó.

Bí Quyết Làm Bánh Mì Ngọt Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Có nhiều cách làm bánh mì ngọt khác nhau như cách làm bánh mì ngọt Pháp, cách làm bánh mì Việt Nam... nhưng dưới đây là cách làm đơn giản nhất mà Myhaobakery tìm hiểu được. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi!

Nguyên liệu cho công thức bánh mì ngọt cơ bản

Bột mì làm bánh mì                          250g
Đường                          50g
Muối                          2g
Men nở                          5g
Sữa tươi                          130g
Trứng đánh tan                          25g
Bơ nhạt đun chảy                          42g

Cách làm

Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào âu trộn đều lên.

Bước 2: Cho phần men nở vào âu bột và đảo đều.

Bước 3: Tạo một lỗ ở giữa âu bột, cho sữa tươi, trứng, bơ nhạt đun chảy vào. Dùng spatula trộn đều phần chất lỏng này với phần bột để quyện vào nhau thành một khối.

Bước 4: Chuẩn bị mặt bàn thật sạch hoặc lót tấm trải cán bột. Rắc một chút bột áo ra bàn. Lấy cục bột đã trộn bên ra nhào.

*Cách nhào bột: 1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra xa, gập bột lại, xoay cục bột 90 độ và lặp lại từ đầu. Khi bột đã bắt đầu róc, không dính bàn không dính tay thì có thể cầm cục bột đập mạnh xuống bàn vài lần và lại lặp lại quá trình.

Bí Quyết Làm Bánh Mì Ngọt Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

* Lưu ý:  Với các bạn mới làm quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng nếu làm liên tục. Bột nhào đạt là khi kéo màng mỏng mà màng không bị rách.

Bước 5: Sau khi đã nhào đạt cho cục bột vào âu đã bôi sẵn 1 lớp mỏng dầu ăn. Bọc kín bằng 1 chiếc khăn sạch. Ủ bột trong vòng 40-70 phút tùy điều kiện thời tiết (trời lạnh cần ủ lâu hơn).

Bước 6: Bột ủ đạt lần 1 lấy ra nhào sơ lại 2-3 phút. Chia bột thành các viên bằng nhau, túm các mép lại để mặt trên của viên bột căng mịn.

Bước 7: Ấn dẹt các viên bột ra rồi cuộn lại như cuốn chiếu thành một thanh dài, tiếp tục cán mỏng thanh bột ra và lại cuộn lại. Làm tương tự với các viên bột còn lại.

Bước 8: Xếp các viên bột đã cuộn vào khuôn có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng. Ủ bột lần 2 trong 40-70 phút (phủ khuôn bằng khăn sạch để mặt bột không bị khô). Có thể dùng khuôn loaf hoặc khuôn tròn

Bước 9: Làm nóng lò trước 20 phút ở 175 độ C. Bánh ủ đạt lấy ra phết 1 lớp trứng đánh tan, có thể rắc thêm vừng hoặc hạnh nhân nếu thích. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bí Quyết Làm Bánh Mì Ngọt Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Để bánh nguội bớt còn hơi âm ấm là thưởng thức được rồi. Công thức bánh mì ngọt cơ bản không quá khó làm phải không nào.

Chúc các bạn thành công!

Đối với các bạn bận rộn, có thể tham khảo thêm các loại bánh mì ngọt đóng gói tại Myhaobakery, dễ dàng đem theo đi học, đi làm, vừa ngon vừa tiện lợi.

Bí Quyết Làm Bánh Mì Ngọt Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Bí Quyết Làm Bánh Mì Ngọt Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 909 019 - 08.38535569

Email: myhaobakery@gmail.com

Nguồn: https://myhaobakery.com/blogs/tin-tuc/bi-quyet-lam-banh-mi-ngot-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019