Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

Bánh ngọt Nhật Bản

Bánh ngọt Nhật Bản

Bánh ngọt Nhật Bản nổi tiếng với các loại bánh ngon mang đậm hương vị dân tộc. Từ hương vị đến hình dáng, các loại bánh ngọt wagashi Nhật Bản đều toát lên vẻ thanh lịch, tao nhã, cuốn hút rất riêng. Từ “wagashi” bắt nguồn từ từ “kashi”, dịch nghĩa là “kẹo” hay các món ngọt, tuy nhiên thủa xưa nói đến “kashi” là nói đến các loại hạt ngũ cốc (nuts), các loại quả dâu (berries) và hoa quả (fruits). Từ “wagashi” bắt đầu được sử dụng từ thời Meiji để phân biệt với các loại bánh ngọt đến từ phương Tây (wa – từ để chỉ Nhật Bản).

Mochi

Mochi là một loại bánh ngọt có từ xa xưa, thường được người Nhật Bản dùng vào các dịp lễ, Tết hay đơn giản là những ngày họp mặt, ý nghĩa của gia đình. Tương truyền rằng, món bánh này có thể mang lại may mắn khi bạn dùng nó bởi nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Bánh ngọt Mochi nổi tiếng của người Nhật

Bánh Mochi được làm bằng 3 lớp nguyên liệu: bên ngoài là lớp bột gạo mochi thượng hạng, chính giữa là lớp mùi vị pha với đậu Nhật, bên trong cùng là kem lạnh.


Bánh ngon mắt quá! Nhìn đã muốn ăn rồi nhỉ!

Khi ăn bánh Mochi, bạn sẽ cảm nhận được sự dai, dẻo, của bột gạo; beo béo từ đậu và miếng bánh tan đều trong miệng, hòa quyện cùng lớp kem mịn màng, mát lạnh.


Bánh cổ truyền trong ngày Tết của Nhật Bản

Bánh trà xanh

Trà xanh hay còn gọi là Matcha vốn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng, thức uống của người dân Nhật Bản. Bởi nó thoả mãn cả 3 yếu tố: ngon mắt, ngon miệng và bổ dưỡng. Các loại bánh ngọt làm từ trà xanh có hương vị thanh mát, nhẹ nhàng.


Bánh trà xanh Panacotta

Bánh trà xanh là bánh ngọt phổ biến tại Nhật

Ngoài điểm nhấn của những lớp bánh mềm, mịn, gắn kết với nhau đặc trưng của dòng bánh Panacotta. Sự hòa quyện của sữa tươi và trái vani nguyên chất với vị béo thơm càng khiến món bánh ngon tuyệt vời. Bên cạnh vị ngọt của sữa, vị đậm chát của trà xanh cũng “quyến rũ” khó cưỡng. Chỉ thêm một chút trà xanh là Panacotta đã mang đậm hương vị bánh ngọt Nhật Bản.

Bánh ngon nhẹ nhàng, thanh mát khi thêm trà xanh

Bánh trà xanh Matcha Chestnut

Matcha Chestnut là bánh ngọt nhân hạt dẻ và lớp kem trà xanh đặc biệt cùng với lớp vỏ trà xanh giòn tan. Bánh trà xanh không quá ngọt nhưng vẫn đủ thơm, béo, mềm, mịn để “hút hồn” bất kì ai.


Muốn cắn một miếng bánh quá!

 

0966 909 019