Mỹ Hảo Bakery - Hotline: 0966 909 019

10 dụng cụ làm bánh tại nhà không thể thiếu

10 dụng cụ làm bánh tại nhà không thể thiếu

Bà Alice Medrich – một chuyên gia lâu năm trong bếp bánh, tác giả của 8 cuốn sách cookbook nổi tiếng, thường xuyên hướng dẫn làm các món tráng miệng sô cô la trên trang Craftsy.com và đoạt nhiều giải thưởng uy tín – đã chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ thiết yếu trong bếp của bà. Trong đó, theo bí quyết của bà có 10 dụng cụ cơ bản không thể thiếu khi bắt tay làm bánh hay các món tráng miệng. Bạn muốn biết mình đã sở hữu bao nhiêu phần trăm danh sách này không?

1. Bát trộn inox:

Tôi yêu vô cùng những chiếc bát này và luôn dùng nhiều cỡ khác nhau từ loại nhỏ dung tích 750ml-1000ml đến loại to hơn (đường kính khoảng 30cm). Chúng rất tiện ích, có thể sử dụng để đựng, trộn mọi nguyên liệu, đun cách thuỷ sô cô la. Chiếc bát lớn nhất quả là rất cần thiết khi cần trộn lượng lớn kem, hay lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp bột hay đơn giản là chứa salad để trộn mà không làm nát rau.

Chất liệu inox có ưu điểm là khiến bát trộn nhẹ, bền, chịu nhiệt nhưng sẽ không thể dùng được cho lò vi sóng hay bạn chưa yên tâm về chất liệu inox.

Lời khuyên: Bạn hãy chọn bát trộn inox chất lượng tốt, từ các thương hiệu uy tín hoặc bát trộn thuỷ tinh sẽ giải quyết những lo lắng này của bạn.

 

2. Rây lọc

Tôi có một ngăn kéo đủ loại rây lọc giá rẻ, nhiều kích cỡ, nhưng theo kinh nghiệm, bạn nên đầu tư một chiếc lọc mịn chắc chắn (để lọc kem trứng, hỗn hợp kem…) và một chiếc lưới lọc cỡ trung (để lọc hoặc rây bột…)

3. Dụng cụ nạo, bào

Tôi thường dùng dụng cụ này để bào vỏ cam, chanh, quế thanh, nhục đậu khấu nguyên hạt, phô mai cứng…Tôi thích loại cổ điển có tay cầm như này hơn cả.

4. Phới mềm silicon

Tôi sử dụng cả loại phới cỡ trung và cỡ lớn trong nấu ăn, khuấy đảo và trộn nguyên liệu trong làm bánh. Mặt phới silicon mềm nhưng đủ để vét sạch hỗn hợp bột, sốt dính ở tô trộn hay nồi, hộp đựng…

5. Khuôn nhôm chữ nhật

Loại khuôn này không có sơn phủ lớp chống dính, cầm nhẹ tay. Kích cỡ khuôn tôi thường dùng là 12x16x1 inch, có thể nướng được bánh quy, bánh cuộn, bánh gato…

6. Phới lồng

Tôi luôn giữ trong bếp 2 chiếc phới này, cỡ 10 inch (25cm) và 15 inch (35cm) (bao gồm cả tay cầm) để trộn kem tươi hay các nguyên liệu khô, hỗn hợp bột nhẹ.

7. Nhiệt kế điện tử:

Nhiệt kế tôi dùng đo được từ 50° F đến 450° F, rất tiện dụng mỗi khi cần làm sô cô la, kẹo, kem trứng, hỗn hợp kem lạnh, và bánh mì, ngay cả khi rán thịt, đo độ chín của thịt. Bạn biết không, cũng khá thú vị và thấy yên tâm hơn khi tôi có thể biết nhiệt độ của mọi thứ mình nấu.

8. Phới trét kem

Tôi sử dụng chiếc phới to bản để có thể dàn đều bề mặt bột bánh trong khay lớn, và cỡ nhỏ (4inch) dùng cho những khuôn nhỏ, hay trà láng kem.

9. Thước đo

Dụng cụ này khá tiện ích để đo độ dày của khuôn bánh, đến đường kính của bánh cuộn, hay độ dày của lát bánh, bánh quy…

10. Cân

Cân nhà bếp nên sử dụng loại cân được theo gram và ounces, nhỏ nhất từ 5gram đến 2kg hoặc hơn. Cân điện tử tiện dụng, gọn nhẹ hơn cân cơ.

Nguồn: kitchenart.vn

← Bài trước Bài sau →
0966 909 019